Thìa Nhựa Dùng 1 Lần Có Mấy Loại? Giá Bao Nhiêu? Tin tức sản phẩm       07/07/2022

Thìa nhựa dùng 1 lần là sản phẩm thìa nhựa (hay còn gọi là muỗng nhựa) được sử dụng 1 lần và không tái sử dụng lại. Trong ngành F&B, sản phẩm rất được yêu thích bởi sự tiện lợi khi phục vụ khách hàng. Có thể dùng cho khách hàng dùng tại quán hay khách hàng mang đi. Để tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm, mức độ phổ biến, giá cả và nơi sản xuất. Hãy theo dõi tiếp những thông tin hữu ích dưới đây.

thìa nhựa dùng 1 lần

Thìa dùng 1 lần

Thìa nhựa dùng 1 lần

Một chiếc thìa nhựa nhỏ gọn nhìn có vẻ đơn giản nhưng để làm ra sản phẩm không dễ dàng. Từ chất liệu đến quy trình và công nghệ sản xuất đều được nghiên cứu kỹ lưỡng. Đảm bảo chất lượng sản phẩm làm ra với phân loại phù hợp nhu cầu sử dụng.

Chất liệu sản xuất

Hạt nhựa PP là chất liệu phổ biến được dùng để sản xuất thìa dùng 1 lần. Nhựa PP được gọi với tên đầy đủ là Polypropylen. Đặc tính bền, chịu nhiệt cao, kể cả nóng và lạnh. Khả năng chịu nhiệt của nhựa PP khá cao, chịu được nhiệt độ hơn 100 độ C. Điều này tương thích với thìa dùng 1 lần khi múc thức ăn nóng.

Ngoài nhựa PP, còn có các loại nhựa khác được dùng làm chất liệu sản xuất thìa nhựa như nhựa PET, nhựa PS. Để giúp sản phẩm thìa dùng 1 lần bền và đẹp hơn, khi sản xuất sẽ cho thêm các chất phụ gia khác theo tỷ lệ phù hợp. Các chất phụ gia này có thể là chất hóa dẻo, chất tạo màu và một số chất khác tăng tính năng sản phẩm.

Phân loại

Dựa vào chất liệu sản xuất mà thìa nhựa dùng 1 lần có thể được phân thành nhiều loại khác nhau. Ví dụ nhưa: chất liệu nhựa PP làm ra thìa nhựa PP, chất liệu nhựa PET làm ra thìa nhựa PET, chất liệu nhựa PS tạo ra thìa nhựa PS. Bên cạnh đó, với cấu tạo dày mỏng khác nhau sản phẩm còn được phân thành nhiều loại hơn nữa.

Trên đây là cách phân loại của đơn vị sản xuất, nhà cung cấp, đại lý phân phối. Thực tế, người mua hàng và người sử dụng chỉ phân sản phẩm thành 2 loại chính. Đó là: thìa nhựa dùng 1 lần bình dân và thìa nhựa dùng 1 lần cao cấp.

  • Thìa nhựa bình dân: Sản phẩm được sản xuất đại trà không có một quy chuẩn nhất định để kiểm tra chất lượng. Thường được đóng gói theo số lượng như: 20 cái, 50 cái hay 100 cái. Giá thành sản phẩm rẻ, được bày bán phổ biến ở nhiều nơi.
  • Thìa nhựa cao cấp: Sản phẩm được sản xuất dựa trên đơn đặt hàng với chất liệu, kiểu dáng, độ dày mỏng theo tiêu chuẩn riêng. Quy trình sản xuất đảm bảo tính kháng khuẩn và chất lượng sản phẩm. Quy cách đóng gói 1 thìa/ 1 bao. Thường có logo nhận diện thương hiệu nhà cung cấp.
thìa nhựa dùng 1 lần

Thìa nhựa cao cấp có logo nhận diện thương hiệu sản xuất

Mức độ phổ biến của sản phẩm

Không cần phải nói bạn cũng có thể biết thìa nhựa dùng 1 lần đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến như thế nào. Sản phẩm xuất hiện từ quán ăn nhỏ quen thuộc đến các chuỗi cửa hàng F&B hiện đại và sang trọng. Chiếc thìa mang đi tiện lợi giúp cho thực khách chủ động hơn trong việc ăn uống của mình. Có thể dùng tại chỗ hay mang đi tùy thích.

Nếu các quán ăn nhỏ thường dùng loại thìa nhựa bình dân thì các quán ăn lớn, có thương hiệu ưu tiên chọn loại thìa nhựa cao cấp hơn. Cứ mỗi ngày có hàng triệu chiếc thìa nhựa dùng 1 lần được sử dụng tại Việt Nam. Nhất là các thành phố với thị trường F&B lớn mạnh, phát triển không ngừng nghỉ như: Tp HCM, Tp Hà Nội, Tp Đà Nẵng, …

Giá thìa nhựa dùng 1 lần bao nhiêu tiền?

Nếu bạn mua thìa nhựa số lượng ít có thể với mức giá chung của thị trường hay chênh lệch một vài chục đồng đối với bạn không thành vấn đề. Bạn vẫn có thể dễ dàng chấp nhận mức giá đó. Tuy nhiên, với những đơn vị mua số lượng lớn, nhà phân phối, đại lý sỉ, chuỗi cửa hàng F&B thì mức giá chênh lệch vài đồng hay vài chục đồng đó khiến họ phải cân nhắc.

Khảo sát trên các sàn thương mại điện thử cho thấy, giá bán lẻ thìa nhựa dùng 1 lần dao động từ 120đ/ cái đến 200đ/ cái. Quy cách đóng gói phổ biến: 50 cái/ gói hoặc 100 cái/ gói. Chất lượng sản phẩm ít được quan tâm. Giá này phù hợp với các quán ăn nhỏ lẻ, cần số lượng ít trong ngày.

Đối với các đơn vị lớn hơn, nhà phân phối, đại lý sỉ, chuỗi cửa hàng ăn uống có thương hiệu thường chọn mua trực tiếp từ nhà sản xuất; hoặc đặt sản xuất thìa nhựa dùng 1 lần. Sản xuất theo thiết kế riêng với định lượng và kiểu dáng phù hợp. Một số đơn vị muốn quy cách đóng gói tiêu chuẩn 1 cái/ gói. Cách này thể hiện cho sự cao cấp của thương hiệu đồ uống hay thức ăn. Sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt với giá thành rẻ từ nhà sản xuất trực tiếp.

thìa nhựa dùng 1 lần

Sản xuất thìa nhựa dùng 1 lần

Nơi sản xuất thìa nhựa dùng 1 lần bằng công nghệ ép phun hiện đại

Bạn nhìn thấy một chiếc thìa nhựa nhỏ gọn và đơn giản. Nhưng thực chất, để làm ra sản phẩm cần đầu tư hệ thống công nghệ và thiết bị máy móc hiện đại. Thìa dùng 1 lần chủ yếu phục vụ ăn uống nên đòi hỏi nhiều quy trình kiểm định vệ sinh an toàn thực phầm vô cùng nghiêm ngặt.

Nhà máy sản xuất

Tại Rạng Đông HealthCare, nhà máy sản xuất thìa nhựa dùng 1 lần bằng công nghệ ép phun hiện đại. Quy trình tự động hóa, sạch sẽ và an toàn. Đây là nơi chuyên sản xuất các sản phẩm nhựa y tế nên nhà máy đạt tiêu chuẩn Quốc tế do tổ chức FDA Hoa Kỳ cấp.

Quy trình sản xuất sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 13485 về chất lượng sản phẩm y tế kháng khuẩn và ISO 22000 về an toàn vệ sinh thực phẩm. Thế nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt sản xuất thìa nhựa dùng 1 lần tại đây.

Nguyên vật liệu sản xuất

Vì là công ty sản xuất nhựa y tế, nên nguyên vật liệu nhựa đầu vào đảm bảo chất lượng. Lựa chọn loại nguyên vật liệu nhựa chính phẩm được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất hạt nhựa ở các nước khai thác. Qua các khâu kiểm định tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt ngay tại cửa nhập kho.

Các chất tạo màu hay các chất phụ gia được thêm vào đều đảm bảo tỷ lệ theo tiêu chuẩn an toàn do các tổ chức uy tín của nước ngoài thông qua. Đảm bảo nguồn nguyên vật liệu tốt nhất để sản xuất sản phẩm, từ sản phẩm nhựa y tế đến thìa dùng 1 lần, sản phẩm nhựa phục vụ ngành ăn uống.

Ngoài ra, với lịch sử thương hiệu Nhựa Rạng Đông hơn 60 năm trên thương trường. Công ty luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Quy trình làm việc theo tiêu chuẩn ISO. Đảm bảo quyền lợi khách hàng, giải quyết nhanh chóng các vướng mắc. Là nhà sản xuất trực tiếp thìa nhựa nên giá thành sản phẩm rẻ, đảm bảo chất lượng tốt. Song song đó, công ty còn nhận sản xuất thìa nhựa dùng 1 lần và các sản phẩm nhựa khác bằng công nghệ ép phun theo đơn đặt hàng.

Công ty Cổ phần Rạng Đông HealthCare

“Sức khỏe của bạn, sứ mệnh của chúng tôi”

  • Địa chỉ nhà máy: Lô G4-G8, đường số 8, KCN Tân Đô, tỉnh Long An
  • Hotline: 0272 3777 800 hoặc 096 229 7911 (Mr. Duy Triển)

Thẻ:, , , , , , , , , , , , , ,