Ứng Dụng Vải Không Dệt Tin tức sản phẩm       25/05/2022

Vải không dệt đang ngày càng được sử dụng phổ biến, có tính ứng dụng cao trong đời sống. Vải không dệt được dùng sản xuất nhiều sản phẩm, như: túi xách, bao bì, khẩu trang y tế, đồ bảo hộ, … Trong ngành y tế, ứng dụng vải không dệt đóng vai trò quan trọng. Hãy cùng Rạng Đông HealthCare tìm hiểu các ứng dụng này và những thông tin cần biết về vải không dệt.

vải không dệt

Ứng dụng vải không dệt trong đời sống và y tế

Vải không dệt được làm ra như thế nào?

Quy trình làm một tấm vải không dệt trải qua nhiều công đoạn. Từ công đoạn lựa chọn nguyên vật liệu đến xử lý sản xuất đều được thực hiện chi tiết. Nguyên vật liệu làm vải không dệt thường là hạt nhựa và các chất phụ gia khác. Tùy vào ứng dụng vải không dệt sau khi sản xuất mà lựa chọn hạt nhựa và tỷ lệ các chất phụ gia sao cho phù hợp.

Các hạt nhựa được nung chảy dưới nhiệt độ cao và mang đi kéo sợi, tạo xơ. Có một hợp chất kết dính đặc biệt được sử dụng để kết dính các xơ nhựa lại với nhau tạo ra một tấm vải không dệt hoàn chỉnh. Hệ thống công nghệ máy móc hiện đại xử lý theo tiêu chuẩn, mang lại độ mỏng, nhẹ và xốp cho thành phẩm.

Nguyên liệu nhựa, các chất phụ gia và hợp chất kết dính được phối theo tỷ lệ, quy chuẩn chất lượng phù hợp với ứng dụng của vải không dệt trong đời sống. Vải không dệt ứng dụng trong ngành y tế có tiêu chuẩn sản xuất khắt khe hơn vải không dệt ứng dụng làm các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày.

vải không dệt

Ứng dụng làm túi xách

Ứng dụng vải không dệt

Là một sản phẩm nhân tạo được làm ra từ nhựa với tính chống ẩm cao, dẻo nhẹ, không cháy, dễ phân hủy, không độc hại. Vải không dệt có nhiều ứng dụng trong sinh hoạt đời sống và trong ngành y tế.

Ứng dụng trong sinh hoạt đời sống

Lĩnh vực bảo hộ lao động. Vải không dệt dùng làm các món đồ bảo hộ lao động; như: quần áo, găng tay, giày bảo hộ, mặt nạ chống bụi, mặt nạ chống độc, …

Lĩnh vực may mặc. Do có tính dẻo dai và dễ dàng in ấn logo, vải không dệt được ưa chuộng may bao bì, túi đựng sản phẩm quảng cáo (hay còn được gọi là túi vải không dệt). Các sản phẩm túi vải không dệt thân thiện với môi trường, có khả năng tái chế cao. Ngoài ra, vải không dệt còn được dùng làm lớp lót quần áo, lớp lót túi xách, đế lót giày, đế giày, …

Lĩnh vực nông nghiệp. Với đặt tính mỏng nhẹ, chịu nhiệt, chống ẩm, vải không dệt được dùng làm màng ngăn côn trùng, giữ ẩm kích thích hạt giống nảy mầm, làm túi bao trái cây, … Áp dụng vải không dệt trong nông nghiệp giúp hạn chế sâu bệnh tấn công, góp phần nâng cao năng suất.

Lĩnh vực hàng không. Ứng dụng vải không dệt làm đồ nội thất máy bay, làm các vật dụng dùng 1 lần trên máy bay.

Các lĩnh vực khác sử dụng vải không dệt làm vật liệu bổ sung, vật liệu thay thế, …

vải không dệt

Vải không dệt dùng trong nông nghiệp

Ứng dụng vải không dệt trong ngành y tế

Khác với vải không dệt dùng trong sinh hoạt đời sống. Vải không dệt trong ngành y tế đòi hỏi tính kháng khuẩn cao với quy trình xử lý theo tiêu chuẩn y tế ASTM F2100-19 của Mỹ và Châu Âu EN14683:2019. Các hạt nhựa làm vải không dệt y tế có độ tinh khiết cao như nhựa nguyên sinh. Công nghệ kháng khuẩn hiện đại, phù hợp với các ứng dụng y tế.

  • Vải không dệt làm khẩu trang y tế. Có độ mỏng nhẹ, chống ẩm, ghép nhiều lớp với nhau ngăn giọt bắn hiệu quả. Bề mặt mềm mịn tạo sự thoải mái cho người sử dụng. Đây là một trong những ứng dụng quan trọng nhất của vải không dệt y tế.
  • Vải không dệt làm đồ cách ly, đồ bảo hộ y tế. Các sản phẩm nổi bật như: bộ quần áo bảo hộ cách ly dịch bệnh, đồ bảo hộ – tạp dề phòng phẫu thuật, mũ trùm đầu, bao trùm giày, lót giường bệnh nhân, …
  • Vải không dệt làm tả lót em bé, băng vệ sinh phụ nữ. Chất vải không dệt này được chế tạo đặc biệt, có độ mềm mịn như bông, tính kháng khuẩn cao, chống ẩm tốt.
  • Vải không dệt làm lớp lọc máu, da nhân tạo. Đây là một trong những tính năng y khoa tuyệt vời của vải không dệt trong công tác điều trị cho bệnh nhân.
vải không dệt

Ứng dụng làm khẩu trang – nón trùm đầu

 

vải không dệt

Ứng dụng làm tả lót em bé

Nơi sản xuất vải không dệt kháng khuẩn cho ngành y tế

Vải không dệt có thể được sản xuất ở nhiều nơi. Tuy nhiên, vải không dệt kháng khuẩn dùng trong ngành y tế không phải nơi nào cũng có thể sản xuất và cung cấp được cho thị trường. Nguyên vật liệu, công nghệ và quy trình sản xuất phải đáp ứng được tiêu chuẩn y tế cộng đồng. Chất lượng sản phẩm phải qua kiểm duyệt của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

Rạng Đông HealthCare tự hào là một trong số ít các đơn vị hàng đầu tại Việt Nam sản xuất vải không dệt y tế nội địa và xuất khẩu. Nhà máy sản xuất rộng lớn tại khu công nghiệp Tân Đô, tỉnh Long An. Nhà máy chuyên sản xuất vải không dệt và các sản phẩm nhựa y tế khác theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Đạt chứng nhận ISO 13485:2016 – Hệ thống quản lý an toàn Trang thiết bị y tế.

Với lợi thế kinh nghiệm hơn 60 năm trong ngành nhựa, Rạng Đông HealthCare lựa chọn nguyên vật liệu nhựa chất lượng. Các loại nhựa nguyên sinh với độ tinh khiết cao dùng sản xuất vải không dệt và các sản phẩm nhựa y tế. Công ty là đối tác đáng tin cậy của các đơn vị phân phối sản phẩm vật tư y tế tiêu hao trong và ngoài nước.

vải không dệt

Ứng dụng vải không dệt kháng khuẩn làm đồ bảo hộ, đồ phẫu thuật

 

Công ty Cổ phần Rạng Đông HealthCare

“Sức khỏe của bạn, sứ mệnh của chúng tôi”

  • Địa chỉ nhà máy sản xuất: Lô G4-G8, Đường số 8, KCN Tân Đô, tỉnh Long An.
  • Hotline: 096 229 7911 (Mr Duy Triển)

Thẻ:, , , , , , , , , ,